Bố con người bốc vác nổi tiếng nhất Trung Quốc sau 10 năm

10 năm trước, vào đúng Ngày của Cha năm 2009, một bức ảnh cảm động đã vô tình khiến một cặp cha con trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc. Bức ảnh mang tựa đề Điểm Tựa gây xúc động mạnh mẽ cùng lời bình luận “Anh ấy đang cõng gia đình trên vai và dẫn dắt tương lai trên tay”.

Nhân vật chính của bức ảnh là Nhiệm Quang Huy (năm nay 50 tuổi) cùng cậu con trai Nhiệm Tuấn Siêu (năm nay 13 tuổi). 10 năm trước, anh cùng vợ và con trai rời quê nhà là vùng nông thôn Điếm Giang để lên thành phố lập nghiệp. Cả gia đình thêu một căn phòng tồi tàn nằm trong khu ổ chuột cạnh chợ buôn bán Triều Thiên Môn, thành phố Trùng Khánh. Tại đây, anh Nhiệm làm công việc bốc vác. Trừ 10 ngày Tết nguyên đán chợ đóng cửa, bất kể nắng mưa anh Nhiệm đều đến chợ làm việc chăm chỉ, trung bình vận chuyển một tấn hàng hàng hóa mỗi ngày. Anh Nhiệm tâm sự anh luôn cởi trần khi làm việc vì muốn sử dụng thân thể mình để ngăn hàng hóa trượt khỏi người.

Và trong vô vàn lần anh Nhiệm làm việc như thế, năm 2019, một nhiếp ảnh gia đã vô tình chụp lại được khoảnh khắc quý giá. Anh Nhiệm một tay vác kiện hàng nặng trên lưng, một tay dắt con trai 3 tuổi bước xuống cầu thang. Bức ảnh được đăng đúng dịp Ngày của Cha đã lấy đi rất nhiều xúc động. Có độc giả bình luận, đây là hình ảnh đẹp nhất về cha mà họ từng xem.

Vô tình nổi tiếng sau một đêm nhờ bức ảnh, anh Nhiệm nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ để gia đình anh có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên anh từ chối vì cho rằng bản thân có sức khỏe, có thể tự lo cho gia đình mà không cần ai cho tiền.

Năm 2013, nhiếp ảnh gia họ Trần – tác giả của bức ảnh trở lại Trùng Khánh để tìm hiểu cuộc sống của anh Nhiệm sau 4 năm. Thời điểm ấy, anh chia sẻ mong ước lớn nhất của mình là con trai có thể thành công trụ lại thành phố, mua nhà và xe hơi.

Năm 2015, nhiếp ảnh gia Trần lần nữa trở lại. Anh Nhiệm lúc này vẫn làm nghề bốc vác và thu nhập có tăng lên một chút. Dù vậy, cả gia đình anh vẫn còn sống trong ngôi nhà vỏn vẹn 10 mét vuông.

Vào đúng ngày của cha năm 2017, anh Nhiệm gây bất ngờ cho nhiếp ảnh gia Trần khi gửi đến bức ảnh anh cùng con trai chụp ở căn nhà mới. Được biết, đây là căn chung cư cũ rộng 60 mét vuông có giá hơn 400.000 nhân dân tệ (1,28 tỷ đồng). Đây là thành quả sau nhiều năm lao động chăm chỉ và tích cóp của gia đình anh.

Giờ đây ở tuổi 50, sức khỏe không còn như xưa nhưng anh Nhiệm vẫn cần mẫn làm việc tại khu chợ. Không chỉ tự hào về căn nhà mua được, anh Nhiệm còn rất tự hào về người con trai với thành tích học tập rất tốt. “Tôi có thể vất vả, cay đắng trong cuộc sống, nhưng đổi lại con trai tôi sẽ có tương lai tốt đẹp hơn” – người cha này tâm sự.

Mer
(Nguồn tin: qq)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment