Billie Eilish rơi vào tình yêu với chính mình trong single mới

My Future là một ca khúc đầy thổn thức có ý nghĩa đặc biệt đối với Billie Eilish.

Ngày 30/7 vừa qua là sinh nhật 23 tuổi của chàng ca nhạc sĩ tài năng Finneas. Vào đúng ngày đặc biệt của anh trai, Billie Eilish đã trình làng MV mới sau một thời gian im ắng. Single có tựa đề My Future là một ca khúc cất lên từ sâu thẳm nội tâm mỗi người, cũng là ca khúc dành tặng cho chính bản thân chúng ta.

My Future mở đầu với giai điệu cực kỳ chậm rãi. Cách hát “não nề” của Billie khơi gợi sự ảm đạm, tăm tối. Từng ca từ được cất ra như những tiếng nội tâm vượt thoát lên từ nơi sâu thẳm, không ngừng vang vọng để nhắc nhở chúng ta về lý do cho sự tồn tại của mình. My Future cũng là một ca khúc viết về tình yêu nhưng không phải tình yêu trai gái. Đó là một tình yêu đặc biệt gắn kết, tựa như sinh mệnh, nhịp tim hay hơi thở. Tình yêu của một người với tương lai của chính mình. Nó khiến người ta dù cho có lầm lũi nơi vực sâu, chân đạp đầy gai nhọn, vẫn cắn răng từng bước đi về phía trước chỉ vì một mục đích duy nhất: gặp gỡ một tương lai sáng lạn hơn của chính bản thân mình.

“Tôi đã rơi vào tình yêu với tương lai của mình. Tôi nóng lòng gặp gỡ cô ấy. Tôi yêu nhưng chẳng với một ai khác. Tôi chỉ muốn biết về chính mình mà thôi.”

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau những tháng ngày ảm đạm ủ dột cuối cùng cũng đợi được một ngày khác đi. Đến giữa bài hát, giai điệu có sự thay đổi đột ngột, nhịp bass dồn dập mang đến cảm giác tươi mới đầy hi vọng. Hình ảnh trong MV cũng dần thay đổi, từ cánh rừng u tối bao trùm bởi màn mưa dày đặc, trở thành nơi đầy ánh sáng, vạn vật hồi sinh tràn ngập sắc màu.

Chia sẻ về ca khúc My Future, Billie bộc bạch: “Tôi đã viết bài hát vào thời điểm cách ly xã hội mới bắt đầu. Đây là ca khúc mang ý nghĩa cá nhân và thật sự rất đặc biệt với tôi. Khi tôi viết nó, đó là chính xác những ý nghĩ đang chiếm giữ tâm trí tôi: hi vọng, hào hứng và cảm giác điên rồ khi tự nhìn nhận bản thân và quá trình trưởng thành của mình. Tuy nhiên đến gần đây, bài hát cũng mang thêm nhiều ý nghĩa mới trong bối cảnh tình hình thế giới hiện tại. Tôi hi vọng mọi người đều có thể tìm thấy ý nghĩa cho riêng mình trong ca khúc này.”

Bên cạnh việc phát hành ca khúc mới, Billie Eilish cũng vừa nhận được tin vui khi có tên trong 6 hạng mục đề cử giải thưởng MTV Video Music Awards 2020 vừa được công bố. Đáng chú ý, giọng ca 18 tuổi sẽ cạnh tranh cùng nhiều nhân vật đáng gờm ở hai hạng mục quan trọng là Video và Bài Hát của năm (cho Everything I Wanted).

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment