Bill Gates – Từ ông chủ nghiện việc đến gã nhàn giàu lòng nhân ái

Bill Gates được biết đến là một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới. Ông còn là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Từ một ông chủ cuồng công việc đến người đàn ông biết cân bằng, Bill đã đi một quãng rất dài.

Vị tỉ phú này từng bỏ học trường đại học Harvard danh tiếng để cùng người bạn thân Paul Allen sáng lập nên hãng phần mềm khổng lồ Microsoft .


Thành công ngày hôm nay của ông đã được đánh đổi bằng những quy tắc nghiêm khắc mà Bill Gates dành cho chính mình!

Ông cho rằng khi mới khởi nghiệp thì không nên có bất kì thời gian rảnh nào để nghỉ ngơi. Ở tuổi 20, vị chủ tịch này đã từng rất khắc khe về giờ giấc đi làm của nhân viên, thậm chí còn chú ý đến bảng số xe của từng người để theo dõi số giờ làm việc của họ.

Chính vì luôn đặt sự chăm chỉ lên hàng đầu trong những ngày mới khởi nghiệp cho nên giờ đây, Microsoft trở thành một tập đoàn được định giá hơn 1000 tỷ USD và biến khối tài sản của Bill Gates lên đến 107 tỷ USD.


Vậy khi giàu rồi, Bill Gates có còn là một ông chủ khó tính nữa không? Câu trả lời là không, không bởi vì nhờ có Melinda Gates bên cạnh. Năm 30 tuổi, Bill Gates gặp được cô gái tên Melinda, người vợ yêu quí hiện tại của ông.

Chính Melinda đã giúp ông hiểu được giá trị của sự nghỉ ngơi và điều chỉnh lại chế độ làm việc hà khắc của mình tại Microsoft. Ông cho rằng bản thân ở tuổi 20 thật tệ hại nhưng vẫn giữ quan điểm công việc và cuộc sống là luôn gắn kết với nhau, không tách rời.


Hai vợ chồng tỉ phú Bill Gates thường xuyên dành thời gian cho những công cuộc từ thiện của mình. Họ cho rằng đó là trách nhiệm của những người giàu có và thành đạt, phải giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngoài kia. Hiện số tiền mà hai vợ chồng cùng từ thiện, đầu tư vào các dự án sức khỏe toàn cầu, giáo dục, cứu trợ nghèo đói đã đạt hơn 36 tỷ USD.

Những căn bệnh nguy hiểm như sốt rét cũng được ông quan tâm với mức hỗ trợ 2 tỷ USD ngay từ năm 2000, hay đặc biệt nhất là 50 triệu USD được Bill Gates hào phóng chi viện trợ cho cuộc chữa bệnh dịch Ebola bùng phát ở châu Phi vào năm 2014.

Rõ ràng, sau lưng người đàn ông thành công, đâu đó vẫn cần bàn tay của một người phụ nữ biết cách vun vén và cân bằng.

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment