Bí mật đằng sau nghệ danh của sao Việt: Ít người biết tên thật của Đàm Vĩnh Hưng

Khán giả đã rất quen thuộc với những cái tên như Đàm Vĩnh Hưng, Hòa Minzy,… nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của những nghệ danh này.

Nhiều nghệ sĩ Việt dùng nghệ danh thay vì tên thật để hoạt động nghệ thuật vì nhiều lý do khác nhau. Với một số người là để gây ấn tượng với công chúng, số khác thì để gợi nhắc một kỉ niệm đáng nhớ. Cùng tìm hiểu câu chuyện phía sau những nghệ danh của sao Việt nhé!

Đàm Vĩnh Hưng (Tên thật: Huỳnh Minh Hưng)

Nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng được nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Ngọc Thúy (vợ nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân) đặt cho nam ca sĩ. Không nhiều người biết, anh có tên thật là Huỳnh Minh Hưng. Giọng ca Xin Lỗi Tình Yêu bộc bạch: “Thật sự nếu không có anh Hoài Linh khó có Đàm Vĩnh Hưng hiện tại”.

Hòa Minzy (Tên thật: Nguyễn Thị Hòa)

Nếu theo dõi Hòa Minzy ngay từ những ngày đầu, nhiều người ắt hẳn nhận ra cô là một fan Kpop, đặc biệt là nhóm nhạc 2NE1. Nghệ danh Hòa Minzy cũng bắt nguồn từ đây mà ra, nó được ghép từ tên thật của cô và tên cựu thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1: Minzy.

Quang Lê (Tên thật: Lê Hữu Nghị)

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết tên thật của Quang Lê lại khác xa nghệ danh đến vậy. Ngày mới đi hát, danh ca vẫn giữ cái tên này nhưng anh tự thấy tên của mình "giống dân văn phòng hơn là nghệ sĩ".

Sau đó anh có duyên gặp một người có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc ở hải ngoại và được gợi ý sử dụng nghệ danh Quang Lê. Anh đem tên này về hỏi ý kiến ông ngoại và nhận được sự tán thành.

Bảo Thy (Tên thật là Trần Thị Thúy Loan)

Bảo Thy được xem là một trong số những ca sĩ tiên phong và thành công nhất của dòng nhạc teen-pop nói riêng và phong trào ca sĩ nổi tiếng từ thế giới mạng nói chung. Tuy nhiên, nữ ca sĩ bật mí, Bảo Thy không phải tên thật mà chỉ là nghệ danh của cô.

Chữ Bảo là từ tên anh trai Thế Bảo và chữ Thy là cái tên cô yêu thích từ nhỏ vì cảm thấy những người tên Thy rất nữ tính nên quyết định lấy Bảo Thy làm nghệ danh đi hát.

Jack (tên thật là Trịnh Trần Phương Tuấn)

Trái ngược với nghệ danh, Jack có tên thật khá dài là Trịnh Trần Phương Tuấn. Nam ca sĩ tiết lộ vì cha anh rất thích ngôi sao võ thuật Thành Long - tên tiếng Anh là Jackie Chan nên đã lấy tên Jack làm nghệ danh cho ngắn gọn và đánh dấu kỉ niệm với cha mình.

Erik (tên thật là Lê Trung Thành)

Trong khi những nghệ sĩ khác chọn nghệ danh đều có mục đích thì cái tên Erik lại được lấy ra từ Top 100 tên tiếng Anh hay nhất. “Chọn đại thôi chứ cũng chẳng có ý nghĩa gì", nam ca sĩ chia sẻ. Anh còn nói nếu không lấy tên đó thì sẽ chọn tên Max để song ca cùng với Min.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/bi-mat-dang-sau-nghe-danh-cua-sao-viet-it-nguoi-biet-ten-that-cua-dam-vinh-hung-ar648922.html