Bị chỉ trích vì “đắc tội” hàng loạt tên tuổi, sầu nữ Lana Del Rey nói gì?

Dù những “phản pháo” của Lana Del Rey tiếp tục vấp phải những ý kiến trái chiều, song nữ ca sĩ vẫn cho thấy thái độ cứng rắn về vụ việc.

Vào hôm qua 21/5, Lana Del Rey bất ngờ đăng tải một tâm thư dài trên Instagram cá nhân. Trong đó, sầu nữ tỏ ra bức xúc khi một số khán giả áp đặt “tiêu chuẩn kép” vào âm nhạc của cô, cho đó là đi ngược lại phong trào nữ quyền, cổ súy việc phụ thuộc vào đàn ông và “hào nhoáng hóa” việc lạm dụng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Lana Del Rey không đề cập đến hàng loạt tên tuổi lớn để góp phần củng cố lập luận mình. Chính vì thế, nữ ca sĩ hiện đang đối mặt với rất nhiều chỉ trích của khán giả.

Cụ thể, mở đầu bài đăng của mình, Lana Del Rey đề cập đến Doja Cat, Ariana, Camila, Cardi B, Kehlani, Nicki Minaj và Beyoncé – những người chiếm lĩnh vị trí số 1 với những ca khúc viết về chuyện khêu gợi, không mặc quần áo, quan hệ tình dục, lừa dối,… Rồi Lana Del Rey đặt ra câu hỏi: Liệu rằng cô có thể sáng tác những bài hát về sự hiện thân của tình yêu, những xúc cảm đẹp đẽ khi đắm chìm trong một mối quan hệ dù cho nó không hoàn hảo, sự xa hoa hay bất kỳ chủ đề nào cô muốn mà không bị đánh giá là đi ngược với phong trào nữ quyền và hay “hào nhoáng hóa” chuyện bị lạm dụng.

Trước những ý kiến chỉ trích cho rằng Lana Del Rey đang lợi dụng tên tuổi của đồng nghiệp để gây chú ý và PR cho album cũng như hai quyển thơ sắp phát hành, nữ ca sĩ đã có những phản hồi khá cứng rắn trong phần bình luận: “Để cho rõ ràng vì tôi biết nhiều bạn thích bóp méo mọi chuyện. Tôi thật sự yêu mến những ca sĩ này và tôi cũng quen biết họ. Đó là lý do tại sao tôi đề cập đến họ. Tôi cũng muốn có quyền được tự do ngôn luận mà không bị điên cuồng phán xét.”

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng cho rằng bài viết của Lana Del Rey có biểu hiện của sự phân biệt chủng tộc. Trên Instagram story, giọng ca Born To Die khẳng định: “Này bạn! Thật buồn khi biến chuyện thành vấn đề của phụ nữ da màu, trong khi tôi đang nói về những ca sĩ mình yêu thích. Theo đúng nghĩa đen thì tôi có thể nói ai mà không được, nhưng tôi chọn những người mà tôi thật sự quý mến. Đây là vấn của xã hội ngày nay đấy, không phải mọi thứ bạn muốn đều sẽ theo ý bạn. Đó chính xác là vấn đề với bài đăng của tôi…. Tôi không quan tâm bất cứ ai nhưng làm ơn đừng bao giờ bảo tôi phân việt chủng tộc vì điều đó thật rác rưởi.”

Dù những “phản pháo” của Lana Del Rey tiếp tục vấp phải những ý kiến trái chiều, song nữ ca sĩ vẫn cho thấy thái độ cứng rắn về vụ việc.

Hiện Lana Del Rey đã công bố ngày phát hành album mới, tiếp nối thành công của album Norman F — ing Rockwell ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Theo đó, album phòng thu thứ 7 của Lân a sẽ chính thức lên kệ vào ngày 05/9 năm nay.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment