Best Of 2023 trở lại, Hà Trần, Phan Mạnh Quỳnh và nhiều nghệ sĩ góp mặt

Zing MP3 - Nền tảng nhạc số hàng đầu Việt Nam - chính thức khởi động chiến dịch tổng kết và vinh danh các nghệ sĩ và ca khúc Việt thường niên mang tên Best Of 2023.

Best Of 2023 - Âm nhạc của “đồng hành & cộng hưởng”

Là nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, Zing MP3 sở hữu trên 98% bản quyền nhạc Việt khi kết nối hợp tác với mạng lưới các hãng thu âm lớn ở trong nước và quốc tế, từ đó kết nối những ca khúc, album đến gần hơn với khán giả yêu âm nhạc tại thị trường Việt Nam.

Với kì vọng những tác phẩm âm nhạc ra đời sẽ đến gần hơn với công chúng, được đón nhận, yêu thương, tôn vinh và trân trọng, Zing MP3 tổ chức chiến dịch thường niên mang tên “BEST OF”. Từ chủ đề “ÂM NHẠC KHỞI SẮC” sau mùa dịch của BEST OF 2022, thị trường nhạc Việt năm 2023 đã sôi động trở lại, có những tác phẩm ra đời từ sự đồng hành, hợp tác giữa các nghệ sĩ và các nhà sáng tạo, bùng nổ ở Việt Nam lẫn quốc tế, có những giai điệu không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mà còn cùng nhau cộng hưởng, lan tỏa tình yêu thương, chữa lành cho trái tim khán giả.

Nhìn lại Top 10 Nghệ sĩ & Ca khúc xuất sắc của năm 2022 do Hội đồng chuyên gia âm nhạc bình chọn.

Sau những thành công đó, Zing MP3 tiếp tục tổ chức chiến dịch BEST OF 2023 với chủ đề ĐỒNG HÀNH & CỘNG HƯỞNG. Âm nhạc khởi đầu chỉ là một điểm chạm, khi đã được nhấn nút, từng giọt âm thanh lan tỏa tạo nên những tần số rung động khác nhau, hòa ca thành một khúc nhạc lớn, như cách mỗi bài hát lồng ghép từng câu chuyện, từng thông điệp và mang lại từng cảm xúc riêng cho mỗi khán giả.

Và BEST OF 2023 là chiến dịch tái hiện lại những câu chuyện, những thông điệp đó thêm một lần nữa, đồng thời tổng kết và vinh danh những nghệ sĩ đã tích cực hoạt động, vun đắp cho đời sống tinh thần và chữa lành trái tim của hàng triệu khán giả Việt trong năm 2023.

Hội đồng chuyên gia âm nhạc - Bảo chứng cho Top 10 Nghệ sĩ & Bài hát xuất sắc của năm

Best Of 2023 công bố hội đồng chuyên gia âm nhạc với hàng loạt tên tuổi “máu mặt” trong làng nhạc Việt. Đặc biệt là sự tiếp tục đồng hành của diva Hà Trần, các nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc như Dương Khắc Linh, Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Hồng Thuận, Châu Đăng Khoa, Khắc Hưng và Duong K. Họ là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng với nền âm nhạc Việt Nam và được công chúng đánh giá cao về thẩm mỹ âm nhạc.

Các nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc góp mặt trong Hội đồng chuyên gia âm nhạc Best Of 2023.

Các đại diện của những hãng thu âm, phân phối nhạc hàng đầu quốc tế và trong nước cũng sẽ giữ vai trò then chốt trong việc đánh giá và bình chọn ra những nghệ sĩ và bài hát xuất sắc, gồm Universal Music Group Vietnam, Sony Music Entertainment Vietnam, Warner Chapel Music Vietnam, Def Jam SEA, ST.319 Entertainment, Zing MP3, MIXUS, DAO Music.

Hội đồng còn có sự tham gia của những nhà báo thuộc lĩnh vực giải trí - văn hóa - âm nhạc đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông lớn.

Best Of 2023 còn nhận được sự đồng hành của đại diện các hãng thu âm, phân phối nhạc lớn ở trong nước và quốc tế cũng như đại diện các tờ báo lớn ở Việt Nam

Các nghệ sĩ gạo cội, các hãng thu âm, phân phối nhạc và cơ quan báo chí có thế mạnh am hiểu về nền công nghiệp âm nhạc thời đại mới, góp phần tìm ra những nghệ sĩ, bài hát cân bằng giữa giá trị nghệ thuật và sự gần gũi với đại chúng. Sự đồng hành của Hội đồng chuyên gia âm nhạc chính là bảo chứng để công nhận và tôn vinh những giá trị ấy dành cho những nghệ sĩ và bài hát thông qua kết quả đánh giá & bình chọn Top 10 Nghệ sĩ & Bài hát xuất sắc năm 2023.

Theo đó, Ban tổ chức (BTC) Best Of 2023 đã chọn lọc 30 nghệ sĩ và 30 bài hát theo số lượt theo dõi, lượt nghe và lượt viral trên mạng xã hội, tổng hợp thành 1 danh sách đề cử gửi đến hội đồng chuyên gia âm nhạc đánh giá và bình chọn ra Top 10 Nghệ sĩ & Bài hát xuất sắc của năm.

Tiêu chí đánh giá dành cho các nghệ sĩ và bài hát xuất sắc dựa trên các yếu tố về chuyên môn nghệ thuật âm nhạc như: phong cách cá nhân, sự tích cực hoạt động trong năm, những cống hiến cho cộng đồng hay là ý nghĩa, thông điệp, giai điệu, hòa âm phối khí và sự sáng tạo của từng bài hát.

Với Top 10 Nghệ sĩ và Bài hát xuất sắc của năm, Zing MP3 mong muốn giới thiệu đến khán giả những nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc đảm bảo chất lượng chuyên môn, góp phần định hướng một thị trường âm nhạc Việt Nam văn minh và hiện đại. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 23/12/2023.

Bên cạnh Top 10 Nghệ sĩ & Bài hát xuất sắc của năm, Zing MP3 dự kiến công bố Top 40 Nghệ sĩ và Bài hát thịnh hành vào ngày 15/12/2023, kết quả dựa trên số liệu lượt nghe tốt nhất của người dùng trên nền tảng này. Thông tin chi tiết xem tại website https://bestof2023.zingmp3.vn/.

Gia Hân

Nguồn : https://vtc.vn/best-of-2023-tro-lai-ha-tran-phan-manh-quynh-va-nhieu-nghe-si-gop-mat-ar840034.html