Báo Mỹ ca ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam

Phóng viên của Business Insider đã có chuyến công tác hai ngày tại Việt Nam để tìm hiểu về một loại bánh mì vừa xuất hiện đã lập tức gây sốt: bánh mì thanh long.

Những ngày qua, thông tin chuỗi hệ thống bánh ABC của đầu bếp Kao Siêu Lực cho ra mắt món bánh mì thanh long làm nức lòng người dân cả nước. Đây là một sáng kiến thiết thực, nhằm góp phần “giải cứu” hàng trăm tấn thanh long không thể xuất sáng Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Có mặt tại một cửa hàng bánh ABC ở quận 3, TP.HCM, nữ phóng viên Kate Taylor của chuyên trang kinh doanh Business Insider đã chứng kiến cảnh nhiều người xếp hàng để được mua bánh mì thanh long. Bản thân cô phải xếp hàng 20 phút mới có thể cầm trong tay những chiếc bánh mì này.

Theo chia sẻ của ông Kao Siêu Lực, ABC đã phát triển một công thức mới để kết hợp bánh mì với thanh long, đó là thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long, từ đó cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi bắt mắt. Phóng viên Business Insider ca ngợi đây là một sự thích nghi và sáng tạo cho thấy Việt Nam sẵn sàng đối mặt với những tác động của dịch Covid-19. Cô cũng khẳng định bánh mì thanh long rất ngon với hương trái cây dịu nhẹ và vẻ đẹp đủ để “sống ảo trên Instagram”.

Được biết, hiện ABC đang tích cực sản xuất với 20.000 ổ bánh mì/ ngày và giới hạn mỗi người chỉ mua được tối đa 5 ổ một lần. Giá của 5 chiếc bánh là 30.000 đồng.

Mer
(Hình ảnh trong bài: Kate Taylor/Business Insider)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment