“Bad Guy” của Billie Eilish chính thức soán ngôi vương siêu hit “Old Town Road”

Với thành tích này, “Bad Guy” đã phá vỡ kỷ lục No.2 lâu nhất trước khi leo lên được ngôi đầu.

Sau 9 tuần dài đằng đẵng ngậm ngùi án ngự ở vị trí thứ hai, “Bad Guy” của Billie Eilish đã xuất sắc leo lên đỉnh BXH Billboard Hot 100 tuần này. Đây là lần đầu tiên “Bad Guy” có được ngôi đầu kể từ khi ra mắt. Điều này cũng đồng nghĩa, chuỗi thành tích No.1 dài nhất lịch sử của “Old Town Road” (Lil Nas X) đã dừng lại.

Không thể phủ nhận việc Lil Nas X “buông” “Old Town Road” để tập trung PR cho single “Panini” đã tạo điều kiện thuận lợi cho những ứng viên phía sau vươn lên. Ngoài ra, thành tích của “Bad Guy” có được nhờ phần lớn vào việc fan dồn sức steaming cho vertical video, cũng như bản cassette được phát hành trên website chính thức của Billie. Mất 9 tuần No.2 mới leo lên được vị trí quán quân, “Bad Guy” đã vượt qua kỷ lục 8 tuần trước đó của ba ca khúc: “Starboy”(The Weeknd), “Sorry” (Justin Bieber) và “The Way You Move” (OutKast cùng Sleepy Brown).

“Old Town Road” đã có cho mình quá đủ vinh quang.

Trở lại với BXH Billboard Hot 100 tuần này, không chỉ bị “Bad Guy” cướp ngôi vương, “Old Town Road” còn bị “Senorita” (Shawn Mendes & Camila Cabello) đẩy xuống vị trí thứ ba. Trong tuần này, khi album cùng MV “Lover” của Taylor Swift ra mắt, ngôi đầu Billboard hứa hẹn sẽ là một cuộc cạnh tranh vô cùng hấp dẫn.

Thêm một điểm đáng chú ý trên BXH Billboard tuần này, đó là ca khúc mới “Small Talk” tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích… “hẩm hiu” của Katy Perry. Trên BXH, ca khúc chỉ có được vị trí thứ 81 khiêm tốn.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment