Ấn tượng các loài động vật có cơ thể trong suốt, lấp lánh như thủy tinh

Những loài động vật có thân hình trong suốt này dường như chứng minh rằng sự sáng tạo của thiên nhiên gần như vô tận.

1. Ếch thủy tinh

Loài ếch thủy tinh mới có tên khoa học là Hyalinobatrachium yaku (H.yaku), được một nhóm các nhà nghiên cứu tìm thấy ở khu vực rừng Amazon vào năm 2017.

Ảnh: Jorge García

Ếch thủy tinh có chiều dài khoảng 21 mm. Loài ếch này có phần da dưới bụng trong suốt, để lộ trái tim nhỏ màu đỏ sẫm dễ nhìn thấy từ bên ngoài. Những con ếch trưởng thành có màu xanh lục hoặc xanh hơi vàng với các đốm màu vàng. Đặc điểm hiếm có của loài ếch này chính là phần lưng hiện rõ vô số chấm nhỏ màu xanh đậm.

Ảnh: Brian Gratwicke

2. Cá thủy tinh

Cá thủy tinh có tên khoa học là Kryptopterus bicirrhis, còn được gọi là cá rồng thủy tinh, cá kính hay cá trê kính... Đặc điểm đặc trưng của loài cá này là thân hình trong suốt, có thể nhìn thấy xương và các nội tạng bên trong, thường sinh sống tại các con sông nước đục, nước lặng, chảy chậm.

Ảnh: Nature

Cá thủy tinh là một loài săn mồi ban ngày, chủ yếu ăn bọ nước và thỉnh thoảng là cá nhỏ hơn. Cá thủy tinh có cách tự vệ bằng cách tập trung thành những đàn nhỏ. Cơ thể trong suốt của chúng hòa lẫn vào nhau khiến kẻ thù bị rối loạn. Cá trưởng thành có chiều dài chỉ khoảng 10cm.

4. Bướm thủy tinh

Loài bướm có đôi cánh trong suốt này có tên là Bướm Thủy tinh (Glasswing Butterfly), tên khoa học là (Greta oto), thường được tìm thấy ở các vùng Trung và Bắc Nam Mỹ. Loài bướm này có cấu trúc bề mặt cánh cấu trúc nano ngẫu nhiên, sắp xếp không theo trật tự nhất định, khi ánh sáng chiếu vào, phần lớn các tia sáng sẽ lọt qua cấu trúc trên tạo ra hiện tượng cánh bướm như tàng hình.

Ảnh: Scottwylie

5. Salp biển

Salp là động vật biển có bao nổi, dài khoảng 10cm, có hình dáng như miếng thạch dài vì cơ thể trong suốt. Salp thường sống ở các vùng biển lạnh, di chuyển bằng cách bơm nước qua cơ thể. Tùy từng chu kỳ mà Salps có thể sống đơn lẻ hoặc tập thể. Khi sống theo một nhóm lớn, salp sẽ liên kết thành một chuỗi lớn để cùng di chuyển, cùng phát triển.

Ảnh: VCG Photo

Ảnh: VCG Photo

Nguyên Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/an-tuong-cac-loai-dong-vat-co-co-the-trong-suot-lap-lanh-nhu-thuy-tinh-ar819350.html