Ái Phương kết hợp Bùi Anh Tuấn trong bản nhạc phim đình đám của “Tam Sinh Tam Thế”

Đây là sản phẩm đầu tiên mở màn dự án “The Ai Phuong Show” của nữ ca sĩ.

Sau khi ra mắt màu một và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Ái Phương mới đây đã chính thức khởi động “The Ai Phuong Show” mùa 2 với sự đầu tư chỉnh chu hơn từ hình ảnh đến âm nhạc. Mở màn cho hành trình âm nhạc của mùa mới, nữ ca sĩ đã bắt tay cùng Bùi Anh Tuấn để gửi đến khán giả bản Việt của “Lạnh Lẽo” – bản OST nổi tiếng từ bộ phim “Tam Sinh Tam Thế”.

Được thể hiện qua giọng hát nội lực đầy cảm xúc của Trương Bích Thần & Dương Tông Vỹ, phiên bản gốc của “Lạnh lẽo” đã thoát ra khỏi khuôn khổ của một bản nhạc phim để có cho mình đời sống riêng. Chính vì lẽ đó, khi “Lạnh Lẽo” xuất hiện với bản Việt Ngữ đã mang đến không ít sự tò mò. Và không khiến khán giả thất vọng, với sự tiến bộ trong giọng hát cũng như sự “lên tay” trong viết lời ca khúc, Ái Phương đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới nhưng vẫn giữ được “cái hồn” của bản “Lạnh Lẽo”. Đặc biệt, ca khúc sử dụng bản phối của pianist Vũ Đặng Quốc Việt tạo cảm giác thổn thức cho người nghe. Cộng hưởng vào đó là giọng hát cao, sáng và nhiều tình cảm đặc trưng của Bùi Anh Tuấn, khán giả được tận hưởng phiên bản “Lạnh Lẽo” không hề thua kém bản gốc.

Nói về lý do lựa chọn cover lời Việt cho ca khúc “Lạnh Lẽo”, Ái Phương tiết lộ: “Đây là ca khúc mà Phương nhận được yêu cầu nhiều nhất từ khán giả trong mùa 1. Thế nên, khi bắt tay thực hiện mùa 2 thì Phương nghĩ ngay phải lên sóng ca khúc này trong tập đầu tiên để đáp lại sự mong mỏi của người xem”.

Processed with VSCO with av8 preset

Ngoài ra, về việc kết hợp cùng Bùi Anh Tuấn, Ái Phương nói thêm rằng điều này cũng xuất phát từ rất đông đảo yêu cầu của khán giả. Thế nên, Ái Phương đã mạnh dạn ngỏ lời với nam ca sĩ. “Đối với Phương, Tuấn là một người nhiều năng lượng, hoàn toàn trái ngược với Phương nhưng nhờ vậy mà trong quá trình làm việc hai chị em mới bù trừ cho nhau. Phương rất muốn cảm ơn Tuấn cùng ê-kíp của Tuấn vì đã sẵn sàng hỗ trợ cũng như đồng hành cùng Phương để mang lại sản phẩm tốt nhất” – Ái Phương bày tỏ.

“The Ai Phuong Show” mùa 2 sẽ có tổng cộng 5 tập phát sóng trên kênh YouTube chính thức của Ái Phương với sự đầu tư nhiều hơn về mặt hình ảnh, trang phục, lối trang điểm, bối cảnh. Theo đó, xuyên suốt 5 tập “lên sóng” đều bám sát concept Á Đông những năm 80 – 90.

Thêm vào đó, mỗi tập ẩn chứa những lời tự sự, những suy nghĩ của nữ ca sĩ về tình yêu – cuộc sống. Đồng thời, Ái Phương hy vọng “The Ai Phuong Show” mùa 2 không chỉ tiếp tục “hâm nóng” những trải nghiệm kí ức khó quên cho người yêu nhạc Hoa, dự án này còn sẽ phần nào giúp khắc hoạ rõ nét chân dung cũng như màu sắc âm nhạc, sự tiến bộ trong giọng hát của Ái Phương trong trái tim khán giả.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment