8 sai lầm thay đổi cả tương lai mà bạn ước mình không phạm phải ở tuổi 20

Những năm tháng tuổi trẻ là khoảng thời gian tạo ra những bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người, trở nên tốt hơn hoặc cũng có thể tệ đi nếu mắc sai lầm.

Thể hiện sự trải đời

Ai cũng muốn mình là một người được coi trọng với vốn sống phong phú, thế nhưng bạn cần phải học điều đó trước khi áp dụng nó. Thay vì vào bar gọi rượu mạnh để thể hiện sự trải đời thì trước hết bạn nên tập trung để cải thiện công việc của mình. Khi đạt được thành công, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tận hưởng nó.

Chạy theo đám đông

Đừng bao giờ chạy theo các xu hướng. Nếu bạn dành tất cả thời gian để cố gắng thích nghi với môi trường xung quanh, bạn sẽ dễ dàng đánh mất bản thân mình. Thành công và sự vĩ đại được xây dựng bởi chính những người tạo ra xu hướng, chứ không phải những người bám vào những gì đang thịnh hành.

(Ảnh: Pinterest)

Quá coi trọng tiền bạc

Thái độ coi trọng tiền bạc có thể tích cực, nhưng trong một số trường hợp nó lại thành điểm yếu không nên có ở độ tuổi 20.

Nhiều người ở độ tuổi này sẵn sàng và mong muốn làm việc tại một môi trường có mức lương cao thay vì được tích lũy kinh nghiệm và kiến thức trong một công ty có mức lương thấp hơn. Hãy nhớ rằng sẽ có những điều mà bạn không được dạy trên giảng đường, và những cái bạn học được chính trong môi trường làm việc là những kinh nghiệm vô giá.

Tận hưởng quá nhiều

Tuổi 20 chưa phải là lúc bạn tận hưởng quá nhiều kỳ nghỉ và những điều thoải mái trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng Mark Cuban đã sử dụng 7 năm liên tục để xây dựng sự nghiệp trước khi có một kỳ nghỉ đúng nghĩa. Vì thế tuổi 20 của bạn không nên là tuổi của sự lười biếng.

(Ảnh: Pinterest)

Luôn có tư tưởng “ta chỉ sống một lần”

Đó là cái cớ để bạn sa chân vào những trò tiêu khiển độc hại. Thời gian sẽ trôi rất nhanh, con người cũng thay đổi nhanh như vậy, nên bạn không được phép vô trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

Nghĩ là đã đến lúc không cần học nữa

Học trong công việc là điều rất quan trọng. Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy thoải mái vì không còn phải thức đến 3h sáng để hoàn thành những dự án quan trọng, đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thu hẹp các cơ hội trong tương lai của mình.

(Ảnh: Pinterest)

Tự mãn

Bạn có nhiều số 0 ở cuối bảng sao kê ngân hàng, có công việc ổn định, có nhà, có xe…, nhưng đừng coi đây là chiến thắng, đừng tự mãn. Bạn sống để tận hưởng những khoảnh khắc mà bạn mơ ước hay một đời thành công ngoài sức tưởng tượng?

Quan niệm sai lầm phổ biến rằng một khi bạn đạt được thứ gì đó, bạn không còn phải có gắng hết mình nữa. Bạn càng nuông chiều cảm xúc của bản thân, bạn càng có ít cơ hội để ăn mừng thành quả của mình trong tương lai.

Thói quen trì hoãn

Cuối cùng, phải đi đến điều này. Trì hoãn là căn bệnh của thế kỷ 21. Ở dạng cơ bản nhất của nó, trì hoãn là quá trình thường xuyên trì hoãn các hoạt động cấp bách và có lợi hơn thay cho những hoạt động ít có lợi hơn và vô ích.

Nếu không được kiểm soát, sự trì hoãn có thể hủy hoại tương lai của bạn, đặc biệt nếu bạn là một thanh niên đang cố gắng theo đuổi ước mơ của mình trong khi đồng thời theo đuổi niềm vui.

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/8-sai-lam-thay-doi-ca-tuong-lai-ma-ban-uoc-minh-khong-pham-phai-o-tuoi-20-ar648648.html