7 điều cần làm ngay để bắt đầu một năm mới thuận lợi và thành công

Bạn có biết rằng 80% các quyết tâm của năm mới đều thất bại?

Nghe thì thật hụt hẫng nhưng thực tế đúng là rất nhiều người đều đã thất bại trong việc theo đuổi kế hoạch đã đề ra cho năm mới của mình. Đó là cảm giác háo hức, phấn khích và sẵn sàng thay đổi để rồi quay trở lại với khuôn mẫu và cuộc sống cũ chỉ sau vài tuần.

Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng ấy? Đây là những điều mà bạn nên bắt đầu trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch nào.

Bắt đầu sống trong hiện tại

Thông thường, chúng ta hay sống trong quá khứ hoặc tương lai. Chúng ta bị cuốn vào những gì đã xảy ra hoặc những gì có thể xảy ra đến nỗi chúng ta quên mất những gì đang xảy ra. Hãy bắt đầu sống nơi cuộc sống thực sự diễn ra: ở đây và ngay bây giờ.

Bắt đầu phớt lờ những gì người khác đang làm

Hãy tập trung vào nhiệm vụ của mình thay vì để ý đến người khác. (Ảnh: Pinterest)

Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy so sánh. Nhìn người khác và phán xét, đổ lỗi hoặc cảm thấy tiếc cho chính mình. Nhưng, chúng ta không thể trồng cỏ bằng cách chỉ nhìn và ngưỡng mộ khu vườn của hàng xóm. Đừng so sánh hậu trường của bạn với khoảnh khắc tuyệt vời nhất của ai đó. Thay vào đó, hãy chọn tôn vinh cuộc sống của bạn bằng cách tạo ra, đầu tư và chăm sóc nó. Đơn giản, hãy để mắt đến làn đường của bạn.

Bắt đầu hỏi những câu hỏi hay hơn

Những câu hỏi như: “Có vấn đề xấu gì đó sẽ xảy ra trong kế hoạch này?” hoặc “Nếu tôi làm hỏng việc thì sao?”... không thể đưa ra câu trả lời tích cực. Tâm trí của bạn sẽ tìm kiếm bất kỳ câu trả lời nào bạn muốn, vì vậy hãy bắt đầu hỏi một cách khôn ngoan.

Như Tony Robbins đã nói, “Những câu hỏi chất lượng tạo nên một cuộc sống chất lượng. Những người thành công hỏi những câu hỏi hay hơn và kết quả là họ nhận được những câu trả lời hay hơn”. Thay vào đó, hãy thử đặt những câu hỏi như “Làm thế nào tôi có thể biến kế hoạch này thành công?”“Làm thế nào tôi có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho tình huống này?”.

Bắt đầu dành thời gian cho đúng người

"Chọn bạn mà chơi". (Ảnh: Pinterest)

Những người bạn dành nhiều thời gian nhất là người như thế nào? Họ cung cấp cho bạn năng lượng hay rút cạn năng lượng của bạn? Tình bạn và sự kết nối không phải là thứ đứng yên, chúng luôn chuyển động. Hãy đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và chọn dành thời gian với những người thật sự phù hợp.

Đảm bảo mối quan hệ xung quanh là những người đem lại cho bạn sự tích cực, giúp bạn tiến đến con người mà bạn muốn trở thành cũng như đạt được mục tiêu của mình. Hãy tạo khoảng trống cho những người thật sự phù hợp bước vào cuộc sống của bạn.

Bắt đầu thực sự trung thực với chính mình

Cách duy nhất để thay đổi điều gì đó, trước tiên là hãy thừa nhận những điều đang xảy ra. Để nhìn thẳng vào bản chất của vấn đề, nhìn thẳng vào nỗi sợ hãi của bạn.

Điều gì khiến bạn sợ hãi và chùn bước? Hãy thành thật ghi nhận lại tất cả và sau đó xem xét cách bạn có thể thay đổi chúng hay không. Sự thật sẽ giải phóng bạn. Nhưng trước tiên, nó có thể làm bạn đau hoặc khó chịu.

Bắt đầu quan tâm đến những điều thực sự quan trọng

Đừng để bị phân tâm bởi những vấn đề không quan trọng. (Ảnh: Pinterest)

Nếu quan tâm quá nhiều đến những phán xét và chỉ trích, bạn hầu như sẽ khiến bản thân bế tắc và tê liệt - trừ khi bạn tìm thấy những thứ cần quan tâm hơn.

Bạn quan tâm quá nhiều đến những gì người khác có thể nghĩ hay sống đúng với chính mình? Đừng làm tê liệt sự tích cực trong bạn; thay vào đó, hãy quan tâm nhiều hơn đến những điều thực sự quan trọng với bạn.

Bắt đầu tạo dựng cuộc sống mà bạn muốn ngay bây giờ

Thật dễ dàng để trì hoãn, để đánh lừa bản thân khi nghĩ rằng “một khi hoàn cảnh của tôi khác đi, tôi sẽ hành động theo ước mơ của mình” hoặc “Khi tôi đã có một mối quan hệ, tôi sẽ bắt đầu yêu bản thân mình”. Nhưng để sống cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn phải tạo ra nó ngay bây giờ, không phải lúc nào đó trong tương lai.

Điều kiện hoặc thời gian sẽ không bao giờ hoàn hảo. Vì vậy, thay vào đó, hãy tự hỏi: “Nếu tôi có tất cả tình yêu, tiền bạc, thời gian, sự tự tin và kiến thức mà tôi mong muốn, thì tôi sẽ suy nghĩ, hành động và cảm thấy như thế nào?”, hãy bắt tay vào việc trở thành phiên bản đó của chính bạn ngay bây giờ.

Cersei (tinybuddha)

Nguồn : https://vtc.vn/7-dieu-can-lam-ngay-de-bat-dau-mot-nam-moi-thuan-loi-va-thanh-cong-ar722377.html