Trải nghiệm xe máy tại Việt Nam lọt top thế giới

Trải nghiệm du lịch bằng xe máy hay mô tô từ lâu đã không còn lạ lẫm gì với dân đam mê phiêu lưu mạo hiểm. Vậy lí do gì để Ride Apart – chuyên trang về mô tô, đã đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia đáng để thăm thú trên những con xe máy yêu thích này?

Được vinh hạnh nằm trong danh sách các địa điểm đẹp nhất để phiêu lưu bằng xe máy, Việt Nam một lần nữa có cơ hội khẳng định vẻ đẹp thiên nhiên ưu đãi của mình với thế giới!

Là quốc gia có địa hình đồi núi đa dạng, các tay đua gan dạ sẽ hài lòng với độ mạo hiểm trên những cung đường hiểm trở đầy thử thách tại Việt Nam. Núi cao và đồng bằng, rừng cây bạt ngàn và đường biển mặn mùi gió cũng sẽ là lí do hấp dẫn cho các tay phượt lão làng khi chọn nơi đây là địa điểm trải nghiệm.

Cũng theo Ride Apart, 3 vị trí xếp hạng cao hơn Việt Nam lần lượt là:

Vị trí thứ nhất thuộc về Argentina với sự nhấn mạnh của Ride Apart rằng một khi đặt chân đến Nam Mỹ thì đừng nên bỏ qua đất nước xinh đẹp này. Dãy Andes hùng vĩ cùng đỉnh núi Patagonia cao ngất trời với những dòng sông băng lâu đời chắc hẳn sẽ là địa điểm thích hợp nhất cho các tay đua táo bạo thích trải nghiệm những khung trời mới.

Vị trí thứ hai dành cho Úc, xứ sở của những chú chuột túi xinh đẹp. Với những cung đường biển dài lộng gió, Great Ocean Road được Ride Apart đề xuất là điểm khởi hành lí tưởng cho chặng đường phiêu lưu bằng xe máy trên hòn đảo lớn nhất thế giới này. Đây là đường cao tốc ven biển có chiều dài 150 dặm ( 241,4 km) nằm trên bờ biển phía Đông Nam đất nước. Nếu bạn sẵn sàng trải nghiệm với con đường đầy mùi biển này để đến những khu rừng nhiệt đới, hãy cẩn thận kẻo lạc đường nhé.

Iceland giành vị trí thứ ba với thời tiết và cảnh sắc thiên nhiên trời phú. Nơi đây không lạnh như mọi người thường nghĩ về đất nước nằm gần vòng cực Bắc. Nhiệt độ trung bình chỉ dao động từ âm 1 độ C vào mùa đông và 8 độ C vào mùa hè. Trang Ride Apart gợi ý thời điểm tốt nhất cho chuyến phiêu lưu bằng xe máy chính là mùa xuân và mùa hè. Vì nằm ở bán cầu Bắc nên vào hạ chí ngày sẽ dài hơn đêm, cộng với tiết trời dễ chịu, Iceland sẽ cho bạn đủ thời gian và điều kiện để trải nghiệm trọn vẹn những cung đường và cảnh sắc tuyệt đẹp của đất nước nhỏ bé này. Con đường Vành Đai sẽ giúp bạn tận hưởng khung cảnh hoang sơ nhất từ sông băng, núi lửa hùng vĩ đến vịnh hẹp, đồng bằng lớn và đầm nước sâu .

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment