3 điều cần nhớ trước khi quyết định hẹn hò bạn trai thu nhập thấp hơn mình

Sự không cân bằng tài chính trong một mối quan hệ, khi mà nữ giới có thu nhập cao hơn bạn trai, liệu có ảnh hưởng đến hạnh phúc?

Tiền bạc luôn giữ một vị trí quan trọng trong chuyện yêu đương. Chắc chắn, trong một thế giới lý tưởng, các vấn đề tài chính sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn. Nhưng chúng ta không sống trong thế giới đó, vì vậy yêu đương không thể tách rời với vấn đề tài chính.

Vấn đề kinh tế có thể là lý do cho sự bắt đầu của một mối quan hệ, cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tan vỡ. Vậy nên, khi có khoảng cách tài chính giữa hai người yêu nhau, điều đó có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng.

Có nên yêu một người con trai có thu nhập thấp hơn mình? (Ảnh minh họa)

Một số người sẽ nói rằng nếu bạn đã yêu ai đó thì đừng nên để ý đến việc họ có bao nhiêu tiền. Quan điểm này không sai. Chúng ta nên cho đối phương một cơ hội nếu thu nhập của họ không cao, nhưng họ đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, có thể hiểu rằng không phải ai cũng dễ dàng đưa ra quyết định hẹn hò với người có thu nhập chênh lệch với mình mà không chút đắn đo. Đối với nhiều người, sự ổn định tài chính có thể là một yếu tố góp phần vào một mối quan hệ. Và sự rạn vỡ có thể xảy ra bởi những mâu thuẫn về tiền bạc.

Vậy, câu hỏi là có nên hẹn hò với người thu nhập thấp hơn? Bạn hoàn toàn có thể hẹn hò với một người kiếm ít tiền hơn. Điều đầu tiên cần xác định đó là các tiêu chí của bạn trong tình yêu.

Ưu tiên trong tình yêu

Trên thực tế, việc một cặp đôi không có thu nhập tương đồng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, để tránh các vấn đề phát sinh từ việc này, điều quan trọng là đảm bảo rằng cả hai bạn đều sẵn sàng trao đổi cởi mở về các mối quan tâm tài chính của mình.

Bạn có nghĩ rằng sự giàu có là ưu tiên hàng đầu hay bạn quan tâm nhiều hơn đến thời gian, tình cảm mà cả hai có thể dành cho nhau? (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, nếu bạn không coi tiền là dấu hiệu cuối cùng của thành công, bạn có thể hẹn hò với một người không kiếm được nhiều tiền. Để xác định xem bạn có tương thích với người kiếm được ít tiền hơn mình hay không, hãy tự hỏi bản thân rằng điều gì có ý nghĩa nhất đối với bạn trong tình yêu và điều gì là cần thiết để kết nối, tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Nửa kia có cùng quan điểm

Nếu bạn hoàn toàn thoải mái trong việc là người chi nhiều hơn, muốn trở thành trụ cột chính trong mối quan hệ thì việc hẹn hò với một người có thu nhập thấp hơn không phải là vấn đề. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn nên tìm kiếm một người cũng cảm thấy thoải mái khi không đóng góp nhiều vào chuyện hẹn hò, chi tiêu chung của cả hai.

Hãy đảm bảo rằng đối phương cũng có cùng quan điểm về vấn đề tài chính trong tình yêu. (Ảnh minh họa)

Mặc dù bạn có thể cảm thấy ổn với việc hẹn hò cùng người không kiếm được nhiều tiền như mình, nhưng điều quan trọng không kém là phải đảm bảo rằng người ấy của bạn cũng cảm thấy như vậy. Hẹn hò với một người tin rằng sự chênh lệch về thu nhập là không thể chấp nhận được có thể dẫn đến những xung đột về sau.

Thói quen chi tiêu

Một số người có thói quen chi tiêu không chú ý đến giá. Trong khi đó, có những người khác luôn đặt việc tiết kiệm lên hàng đầu. Họ luôn chọn phương án rẻ nhất bất cứ khi nào có thể và gửi càng nhiều tiền vào tài khoản tiết kiệm càng tốt.

Một người tiết kiệm hẹn hò với một người tiêu xài hoang phí có thể gây ra thảm họa nếu cả hai không biết cách tự điều tiết nhau. Vì vậy, cần có một cuộc thảo luận và để điều chỉnh thói quen chi tiêu của nhau. Việc mất cân bằng về thu nhập giữa hai người sẽ trở thành vấn đề lớn bởi thói quen chi tiêu khác biệt, gây khó chịu cho đối phương.

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/3-dieu-can-nho-truoc-khi-quyet-dinh-hen-ho-ban-trai-thu-nhap-thap-hon-minh-ar719203.html