2019 – Năm đại thắng của Billie Eilish trên Billboard

Tài năng không đợi tuổi, cô ca sĩ 17 tuổi, Billie Eilish đã có một năm 2019 đại thắng với album đầu tiên trong sự nghiệp When We All Fall Asleep, Where Do We Go?

No.1 Billboard Hot 100

Nói đến một trong những bản hit của năm 2019, không thể không nhắc đến Bad Guy của Billie Eilish. Nằm trong album đầu tay của cô, Bad Guy đã công phá nhiều bảng xếp hạng lớn, gồm cả bảng xếp hạng danh giá Billboard Hot 100 với vị trí đầu bảng. Với giai điệu gây nghiện, ca khúc đã trở thành một xu hướng toàn cầu trong một thời gian dài.

Album của năm

Eilish (sinh ngày 18/12/2001) trở thành nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử làng nhạc sở hữu thành tích Album của năm. Từ lúc được thả xích, When We Fall Asleep đã chễm chệ ở No.1 ở bảng xếp hạng Billboard 200 Album hằng tuần và giữ vị trí đó cho đến 3 tuần tiếp theo. Từ đó cho đến hết năm, chưa bao giờ album lọt khỏi top 10 trong cùng bảng xếp hạng.

Nghệ sĩ mới của năm

Thêm một danh hiệu nữa đến từ Billboard về tay Billie Eilish. Với kết quả chốt sổ vào cuối năm, cô tiếp tục sở hữu danh hiệu Nghệ sĩ mới của năm 2019. Trong cùng bảng xếp hạng này, các thứ hạng tiếp theo sau đó lần lượt thuộc về Lil Nas X; DaBaby; Lizzo và Gunna.

Người phụ nữ của năm do Billboard bình chọn

Thật không ngoa khi nói rằng, 2019 là một năm đại toàn thắng của Billie Eilish khi cô tiếp tục được Billboard ưu ái phong tặng danh hiệu Người phụ nữ của năm 2019. Trước khi bước sang tuổi 18 chỉ 6 ngày, cô sẽ được nhận danh hiệu này trong một sự kiện âm nhạc diễn ra vào hoom nay 12/12.

Như vậy, chỉ với album đầu tay, Billie Eilish đã thu về những danh hiệu và giải thưởng danh giá, điều mà không phải ai trong cùng thế hệ của cô đều làm được. Với tài năng sác tác và chất giọng đặc biệt, Eilish được kỳ vọng sẽ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Cùng theo dõi tài năng trẻ này sẽ tiếp tục phá đảo làng nhạc thế giới trong năm tiếp theo nhé!

Finn

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment