11 sản phẩm của photoshop từng khiến không ít cư dân mạng tin 'sái cổ'

Dưới sự 'phù phép' của công nghệ và trí sáng tạo của con người, những bức ảnh này đã khiến hàng nghìn người bị mắc lừa.

Cư dân mạng từng phát sốt với quần thể đảo Trăng - Sao vô cùng lãng mạn này. Tuy nhiên, sự thật là chỉ hòn đảo hình trăng lưỡi liềm là hoàn toàn có thật và có tên là Holokini nằm ở bán đảo Hawaii, còn hòn đảo hình ngôi sao chỉ là sản phẩm của photoshop.

Quả là sự giao thoa tuyệt vời giữa thiên nhiên và khối óc của con người khi mặt trăng "đậu" trên đỉnh tòa nhà cao tầng. Nhưng trong bức ảnh gốc của nhiếp ảnh gia Mo Aoun, mặt trăng không nằm ở vị trí hoàn hảo như vậy.

Rừng cây lá tím đẹp như truyện cổ tích khiến nhiều người tin rằng thế giới thần tiên thực sự tồn tại cho tới khi biết được màu ảnh gốc ở bức ảnh bên phải.

Chú rắn với làn da bảy sắc cầu vồng cực đẹp sau khi đã qua một bước chỉnh màu, thực chất chú ta chỉ đơn sắc như bên phải mà thôi.

Loài sinh vật mặt mèo, tai thỏ này thực sự tồn tại ư? Tất nhiên là không rồi, đó chỉ là một chú mèo con bình thường mà thôi.

Em bé đạp vào bụng mẹ là hoàn toàn có thật nhưng in hình thành bàn chân rõ rệt như thế này thì chỉ có thể là do ai đó photoshop mà thành.

Hội những người cuồng màu xanh chắc hẳn đã mừng húm khi nhìn thấy miếng dưa hấu bên trái, nhưng có lẽ họ phải đợi cho tới khi nông nghiệp phát triển hơn và lai tạo thành công giống dưa này.

Bức ảnh Venice đóng băng thực chất là sản phẩm của photoshop, phần đóng băng đầy ấn tượng kia được lấy từ bức ảnh chụp hồ Baikal của Nga.

Nam thanh niên này từng khiến cõi mạng sửng sốt vì khả năng đảo cơm quá điêu luyện, nhưng ít ai biết rằng bức ảnh này đã được "lai tạo" với một tác phẩm điêu khắc được trưng trong một cửa hàng thực phẩm ở Tokyo.

Các tín đồ mê phim hoạt hình thực sự đã tin rằng đây là hậu trường tạo ra đoạn giới thiệu mang tính biểu tượng của hãng phim MGM. Tuy nhiên, ảnh gốc được chụp tại một phòng khám thú y.

Nếu bạn từng mơ mộng rằng một ngày nào đó sẽ đặt chân đến lâu đài có 1-0-2 này thì hãy tỉnh mộng đi. Vì đây chỉ là mỏm đá đơn thuần ở Khao Ping Kan, Thái Lan mà thôi. Lâu đài trên đỉnh đá hoàn toàn là do ai đó "có tâm" ghép vào.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/11-san-pham-cua-photoshop-tung-khien-khong-it-cu-dan-mang-tin-sai-co-ar746276.html