100 triệu cây xanh được trồng qua ứng dụng tìm kiếm trên Internet

Ecosia, công cụ tìm kiếm sinh thái của Microsoft, biến các tìm kiếm thành cây được trồng, vừa trồng cây thứ 100 triệu.

Trong nhiều năm, công cụ tìm kiếm này đã dành phần lớn doanh thu của mình cho việc trồng cây với mục đích phi lợi nhuận. Được tài trợ bởi Bing, Ecosia chiếm 80% doanh thu quảng cáo để tài trợ cho các dự án ở những khu vực dễ bị phá rừng. Mới đây Ecosia thông báo công cụ này vừa trồng được cây thứ 100 triệu qua số lượt tìm kiếm.

Cụ thể là Ecosia sẽ trồng một cây mới cho mỗi lượt tìm kiếm trên ứng dụng này. Họ cho hay, 100 triệu cây được trồng đang giúp loại bỏ hơn 1.771 tấn carbon dioxide khỏi khí quyển, .

Khi lá phổi xanh Amazon đang cháy, tổ chức phi lợi nhuận này có thể sử dụng tài nguyên của mình để trồng thêm ba triệu cây trên khắp Brazil. Vào tháng 1 năm 2020, nó đã khôi phục một khu rừng nhiệt đới bản địa bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng ở Úc.

Gần đây hơn, khi các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới bị quá tải do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang diễn ra, tổ chức này đã bắt đầu dự án cây xanh đô thị đầu tiên, trồng các loài bản địa xung quanh hơn mười bệnh viện để tạo môi trường làm việc lành mạnh hơn.

Một cây được trồng thành công khi nó phát triển trong ít nhất ba năm vì thời điểm đó cây non đã đủ khỏe mạnh để sống sót. Chỉ trong mười năm, một ý tưởng không thể thực hiện được đã phát triển thành một phong trào toàn cầu. Đây quả là một chiến dịch hết sức có ý nghĩa cho hành động bảo vệ môi trường và phủ xanh lại Trái Đất.

Theo Ecosia

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.com.vn
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment